TUẦN LỄ SINH HOẠT ĐẦU NĂM

Ngày 22/8/2019 Trường Tiểu học Hòa Thuận tổ chức tuần lễ sinh hoạt đầu năm học 2019- 2020 cho tất cả học sinh của trường.

 

Giáo viên và học sinh trong tuần lễ sinh hoạt đầu năm học

     Trong năm học này, trường chào đón 56 em học sinh lớp 1. Trong tuần sinh hoạt đầu tiên, các em được phổ biến các nội dung và tham gia sinh hoạt tập thể toàn trường nhằm giúp học sinh làm quen với thầy cô giáo, bạn bè, điều kiện học tập và phương pháp dạy học trong nhà trường; Thông qua các hoạt động tập thể để nâng cao nhận thức của học sinh về truyền thống của nhà trường; tiếp cận với các điều kiện về cơ sở vật chất, hoạt động trường, nội quy nhà trường; để học sinh hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình; rèn luyện một số kỹ năng cần thiết khi bước vào năm học mới, môi trường học tập mới.

     Nội dung chính của buổi sinh hoạt đầu tiên là: Giúp các em tìm hiểu về trường, lớp thông qua hệ thống câu hỏi hái hoa dân chủ. Trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức các trò chơi dân gian.

Học sinh tìm hiểu về nhà trường

Trao quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn

     Trong suốt buổi sinh hoạt đầu tiên, học sinh tham gia khá đầy đủ, nghiêm túc, có ý thức trách nhiệm, tích cực hoạt động. Tuy nhiên một số học sinh lớp 1 vừa bước vào môi trường học tập mới còn nhiều bỡ ngỡ xa lạ nên thụ động, chưa sôi nổi, chưa mạnh tham gia các hoạt động. Về phía giáo viên có sự đầu tư, chuẩn bị nội dung chu đáo kĩ càng, nội dung phong phú nhằm lôi cuốn học sinh hứng thú say mê chủ động tích cực trong các buổi sinh hoạt./.

Bài viết liên quan